KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT ĐÀ NẴNG

Don vi khao sat dia chat da nang

Product / Service #3

KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT CÔNG TRÌNH LÀ GÌ?

  • Khảo sát địa chất công trình là sử dụng máy khoan chuyên dụng trong khảo sát địa chất (máy khoan XY-100,...) để khoan sâu vào bên trong lòng đất nhằm xác định chính xác các tầng đất bên dưới.
  • Trong quá trình khoan, kết hợp lấy mẫu đất, cứ mỗi 2 mét khoan sâu sẽ lấy 1 mẫu đất bao gói cẩn thận để đem về phòng thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của đất. Thí nghiệm cơ lý đất trong phòng được thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN hiện hành), ngoài ra còn có thể áp dụng theo tiêu chuẩn Mỹ (ASTM).
  • Ngoài ra, trong quá trình khoan còn kết hợp thí nghiệm SPT hiện trường (Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn ).
  • Trong một số trường hơp, quy trình thí nghiệm hiện trường sẽ có thêm các thí nghiệm sau:

- Thí nghiệm cắt cánh trong tầng bùn yếu và sét dẻo mềm.

- Thí nghiệm xuyên động.

- Thí nghiệm đo điện trở đất trong hố khoan.

Khảo sát địa chất đà nẵng rẻ

Product / Service #3

NHỮNG CÔNG TRÌNH NÀO CẦN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT?

Khảo sát địa chất công trình được thực hiện tại khu vực diện tích nền đất các công trình sắp xây dựng, các công trình sau cần phải khoan khảo sát địa chất:

- Nhà ở dân dụng (nhà dân có diện tích sàn >250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên - theo Thông tư số 39/2009 TT-BXD).

- Nhà xưởng (tại các khu công nghiệp, bắt buộc có trong hồ sơ xin phép xây dựng. Lưu ý: chủ đầu tư phải xin phép ban quản lý khu công nghiệp trước khi khoan khảo sát địa chất).

- Nhà cao tầng, chung cư (bắt buộc có trong hồ sơ xin phép xây dựng và cần có số liệu cho thiết kế móng công trình, sẽ có thêm các thí nghiệm khác ngoài 9 chỉ tiêu cơ lý như thí nghiệm ba trục UU, CU, CD, thí nghiệm nén một trục nở hông, thí nghiệm nén cố kết, thí nghiệm mẫu nước ăn mòn bê tông).

- Trường học (tất cả các hạng mục của trường học phải khoan khảo sát địa chất trước khi xây dựng, không phân biệt cao tầng hay thấp tầng).

- Bệnh viện (phân theo hạng mục khoan khảo sát địa chất như khu văn phòng, khu khám chữa bệnh, khu hồi sức cấp cứu, khu nhà cao tầng sau hậu phẫu,.... Cứ mỗi hạng mục sẽ có ít nhất 3 hố khoan khảo sát địa chất, chiều sâu tùy thuộc vào số tầng của từng hạng mục và địa chất khu vực).

- Đường giao thông (khoan khảo sát địa chất dọc theo các tuyến đường hiện hữu sắp cải tạo mới hoặc chưa hình thành có thể là đồng ruộng hoặc ao hồ, độ sâu khoan từ 5m/hố đến 30m/hố tùy loại đường và mật độ phương tiện trên đường, khoảng cách từ 500m đến 1.000m mỗi hố khoan).

- Ngoài ra còn một số hạng mục công trình khác cần phải khoan khảo sát địa chất như: Hồ bơi, bến cảng, kho quân sự, nhà thi đấu, ...

Khao sat dia chat da nang gia re

Talk more about your products here.

THỜI GIAN THỰC HIỆN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT BAO LÂU?

Từ 5-30 ngày tùy theo khối lượng công việc và quy mô công trình.

- Công trình nhà ở dân dụng (1 hố khoan sâu 20m) chỉ cần 5 ngày. Trong đó: khoan 1 ngày tại hiện trường, thí nghiệm 2 ngày trong phòng, lập hồ sơ báo cáo 2 ngày.

- Các công trình lớn với tổng số mét khoan >1.000 mét, thí nghiệm kèm theo gồm thí nghiệm ba trục UU, CU, thí nghiệm nén cố kết, thí nghiệm nén một trục nở hông, ... thời gian có thể kéo dài đến 30 ngày. Trong đó thời gian khoan tại hiện trường từ 10-20 ngày tùy vào số lượng máy khoan vào công trình, còn lại là thời gian thí nghiệm và lập báo cáo khảo sát địa chất.

Don-vi-khao-sat-dia-chat-da-nang

Talk more about your products here.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TỪ KHÁCH HÀNG

1. Nhà ở có cần phải khoan khảo sát địa chất không?

- Đối với nhà ở dân dụng < 2 tầng và diện tích sàn <250m2 thì không cần phải khoan khảo sát địa chất. Tuy nhiên, nếu nhà gần sông lớn có nhiều tàu thuyền qua lại, hoặc nhà gần đường giao thông có mật độ xe lớn đông thường gây ra các chấn động như rung lắc thì nên khoan khảo sát địa chất để đảm bảo an toàn.

2. Giá khoan nhà ở dân dụng diện tích nhỏ khoảng bao nhiêu?

- Đối với nhà ở dân dụng diện tích nhỏ khoản 4*15m, chỉ cần khoan 1 hố khoan sâu 20m là có thể xác địa được địa tầng bên dưới để thiết kế móng. Đơn giá khoan trọn gói chỉ 7.000.000 đồng (Bảy triệu đồng). Bao gồm khoan 1 hố 20m, thí nghiệm SPT hiện trường, thí nghiệm mẫu cơ lý trong phòng, lập 5 bộ hồ sơ báo cáo có hình ảnh kèm theo, các giấy tờ pháp nhân để xin phép xây dựng và đã bao gồm giám sát hiện trường.

- Chi phí rất thấp để có được có được số liệu địa chất tại chính nền đất mà chủ nhà định xây dựng, vì an toàn cho nhiều thế hệ tại sao lại không khoan khảo sát địa chất.

3. Nhà kế bên xây nhà mà không khoan khảo sát địa chất, Ở 1 thời gian vẫn an toàn, vậy tôi ép cọc cùng độ sâu đó không phải khoan có được không?

- Địa chất cứ thay đổi liên tục mà khi khảo sát mới thấy, có khi cùng 1 công trình, hố khoan gặp lớp đất tốt, hố khoan gặp lớp đất yếu trên mặt, do đó, để an toàn cứ phải khoan khảo sát địa chất mới biết chính xác địa tầng bên dưới. Có khi bên cạnh đặt móng độ sâu 5 mét, mình đặt sâu hơn cho chắc là 7 mét, nhưng chẳng may 6 mét trở xuống là lớp đất yếu thì cũng rất nguy hiểm cho công trình (có thể gây sụp, lún, nứt tường khi thi công).

4. Mỗi đơn nguyên cần khoan bao nhiêu hố, độ sâu hố khoan là bao nhiêu?

- Theo TCVN 9363:2012 quy định về khảo sát địa chất cho nhà cao tầng thì mỗi đơn nguyên khoan ít nhất 3 hố khoan, chiều sâu hố khoan phải khoan vào tầng đất tốt có khả năng chịu tải cho công trình.

Mỗi đơn nguyên khác nhau chiều sâu hố khoan có thể khác nhau. Nhà cao tầng từ 22 tầng đến 40 tầng tại Tp.Đà Nẵng thì tùy khu vực mà chiều sâu khoan khảo sát địa chất dao động tư 60mét đến 100mét mỗi hố khoan. Địa chất tại các quận, huyện: Quận Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Vang, ... địa tầng tương đối tốt, ít khi gặp bùn yếu.

Tuy nhiên, tại các khu vực dự án mới như: Nam Hòa Xuân, Golden hill, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà,... thì có nơi gặp lớp bùn dày đến 20 mét. Mà móng công trình thì hạn chế tối đa đặt vào lớp bùn yếu do lớn bùn có khả năng chịu tải rất kém, khi đặt móng phải xử lý đất rất kỳ công và tốn kém lại không an toàn. Do đó, các công trình xây dựng tại các khu vực này chi phí đội lên rất cao do quá trình thi công móng tốn kém khi dùng móng cọc sâu.

5. Chuẩn bị mặt bằng cho khoan khảo sát địa chất như thế nào?

- Khi khoan khảo sát địa chất cần phải vận chuyển máy khoan bằng xe tải 2.5 tấn đến công trình. Do đó, đường phải đủ rộng cho xe tải vào tận nơi. Trường hợp nhà trong hẻm nhỏ, chúng tôi có sử dụng xe cẩu để di chuyển máy và xe kéo để kéo vào đường hẹp.

- Mặt bằng khoan phải đủ rộng cho đặt tháp 3 chân (cần diện tích mặt đất trống 3mx3m cao trống 5 mét), địa hình bằng phẳng, có điện, nước cung cấp cho quá trình khoan.

- Sau khi khoan xong, chúng tôi sẽ hoàn trả lại mặt bằng như hiện trạng bàn giao.

Next Steps...

Nội dung liên quan:
công ty khảo sát địa chất đà nẵng, đơn vị khoan khảo sát địa chất đà nẵng, khảo sát địa chất công trình đà nẵng giá rẻ, khoan địa chất, đội khoan địa chất công trình đà nẵng, khao sat dia chat, khao sat dia chat H2-tech, khoan khao sat dia chat, báo giá khoan khảo sát địa chất quảng nam, đơn giá khoan địa chất, bao gia khoan dia chat da nang, don gia khoan dia chat, bao cao dia chat, báo cáo địa chất công trình tỉnh quảng nam, báo giá khoan địa chất đà nẵng, đơn giá khoan khảo sát địa chất huế, báo cáo khảo sát địa chất công trình quảng nam, các bước khoan khảo sát địa chất, khảo sát địa chất công trình thủy lợi, tiêu chuẩn khoan khảo sát địa chất công trình, báo giá khảo sát địa chất tại huế, khảo sát địa chất Hội An, khảo sát địa chất quảng ngãi, khảo sát địa chất quảng trị